Deoxymiroestrol là gì và có ở đâu ?

Deoxymiroestrol trong sâm tố nữ
Tin Tức

Eva Sâm Tố Nữ xin chào các bạn, rất vui khi được gặp lại bạn trong chuyên mục chia sẻ kiến thức làm đẹp, chăm sóc bản thân mà ban biên tập của chúng tôi sưu tầm, tổng hợp. Ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc 1 loại chất có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ lam đẹp, vậy đó là loại chất gì và có ở đâu. Hãy cung Evasamtonu.com đi tìm lời giải đáp nhé

Theo các nghiên cứu đã được tiến hành, trong củ cây Pueraria Mirifica có chứa hơn 20 hoạt chất hóa học, trong đó các chất isoflavone có hàm lượng cao. Đặc biệt, dịch chiết củ Pueraria Mirifica có chứa 2 thành phần Miroestrol và Deoxymiroestrol là 2 phyto-estrogen (estrogen thực vật) chỉ được tìm thấy trong củ cây Pueraria Mirifica

Sắn dây củ tròn
Sắn dây củ tròn

Deoxymiroestrol chính là cái tên mà chúng tôi muốn nhắc tới cũng như giới thiệu trong bài viết này. Đây là hoạt chất có chủ yếu trong sâm tố nữ hay còn được biết tới với tên gọi sắn dây củ tròn. Nó được các nhà khoa học xem như là phytoestrogen thực sự của sâm tố nữ, có tác dụng tốt nhất trong tất cả các loại estrogen có nguồn gốc từ thực vật.

Nếu như chúng ta có những kiến thức và hiểu biết về Deoxymiroestrol  để cung cấp và bổ sung cho cơ thể thì  chắc chắn làn da căng mịn hồng hào, mái tóc đen mượt óng ả… là điều không hề khó cho dù bạn đã ở độ tuổi trung niên (30 -45).

Những tác dụng mà Deoxymiroestrol  mang lại cho cơ thể

Sâm tố nữ có chứa các phyto-estrogen quý, giúp kích thích sự phát triển của tuyến ngực và mô ngực do đó giúp ngực nở và săn chắc tự nhiên, chống lão hóa mạnh, kích thích mọc tóc, chống bạc tóc sớm, giúp da căng mịn, giảm nếp nhăn và tàn nhang; giúp vóc dáng eo thon, giảm nguy cơ béo phì và ung thư, giảm các triệu chứng thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh ở phụ nữ.

  1. Tác dụng làm nở và săn chắc ngực
  2. Tác dụng giảm các triệu chứng ở phụ nữ tiền mãn kinh
  3. Tác dụng chống oxy hóa

Không chỉ dùng lại ở việc bổ xung thông thường mà đây còn là đề tài nghiên cứu khoa học của rất nhiều y bác sĩ trên toàn thế giới, có thể kể tới như:

Đề tài nghiên cứu khoa học về hoạt chất Deoxymiroestrol  

Tên nghiên cứu: Nghiên cứu so sánh đặc tính estrogen của 8 phytoestrogen trên dòng tế bào ung thư vú người MCF-7

Đăng trên tạp chí: Journal of steroid biochemistry and molecular biology

Tác giả: A. Matsumara, A. Ghosh, G.S. Pope, P.D. Darbre

Cách tiến hành:

– Tế bào MCF-7 được nuôi dưỡng trong môi trường trong cột phenol red-free RPMI (Invitrogen) với 5 % dextran- charcoal- stripped FCS (DCFCS) trong tối thiểu 3 ngày để loại bỏ các hormon steroid trong tế bào. Sau đó tế bào được thu, và đồng nhất trong 8 ống buffer (10 mM Tris-HCl, 1mM EDTA, 2mM dithiothreitol, 10 % (v/v) glycerol, 0,5 M NaCl, pH 7,4) ở 4 độ C.

Nghiên cứu khoa học về Deoxymiroestrol
Nghiên cứu khoa học về Deoxymiroestrol

– Kĩ thuật này được tiến hành đánh giá sự gắn cạnh tranh của oestradiol ở nồng độ 16 x 10-10 M và các phân tử của các hợp chất không được dán nhãn có nồng độ gấp 1-100,000 lần nồng độ estradiol.

– Kĩ thuật gắn cạnh tranh được thực hiện trong cytosol sử dụng phương pháp dextran-coated charcoal.

– Các ERs từ MCF7 được ủ ở 4 độ C trong 18 giờ cùng với oestradiol nồng độ 16 x 10 -10M và mỗi phytoestrogen với nồng độ tăng dần. Mức độ ức chế gắn ER của mỗi phytoestrogen được xác định bằng cách tăng nồng độ mỗi hợp chất này.

Kết quả:

– Việc gắn  Estrogen bị ức chế hoàn toàn bởi coumestrol (ức chế 95 %), deoxymiroestrol (ức chế 95 %)  ở tỷ lệ phân tử các chất này/ estrogen= 1000 lần.

– Miroestrol tác dụng yếu hơn deoxymiroestrol, ở tỷ lệ 1000 lần chỉ ức chế gắn estradiol 78 %.

– Sau đó đến genistein (50 %) ở tỷ lệ 1000 lần và gần như hoàn toàn (94 %) ở tỷ lệ 100,000 lần.

Deoxymiroestrol trong sâm tố nữ
Deoxymiroestrol trong sâm tố nữ

Những lưu ý mà bạn quan tâm và chú ý tới Deoxymiroestrol

Tinh chất quý giá nhất và có công dụng nhất trong sâm tố nữ là hoạt chất Deoxymiroestrol. Hoạt chất này chỉ có trong sâm tố nữ nhưng hàm lượng không nhiều. Không chỉ thế Deoxymiroestrol rất dễ bị oxy hóa ở nhiệt độ cao và tạo thành chất kém hoạt tính hơn.

Chưa kể đến nếu muốn sử dụng lâu dài thì cần phải tính toán liều lượng hợp lý, kỹ càng. Do đó, để phát huy tối đa tác dụng thì Sâm tố nữ cần phải được chiết xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo duy trì ở nhiệt độ từ 50-55 độ C để lấy được hết các hoạt chất quý với hàm lượng cao nhất.

Vừa qua là bài chia sẻ những thông tin và kiến thức về hoạt chất quý giá này. Hy vọng, qua bài viết này các bạn có thể cải thiện nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh, giúp phụ nữ duy trì sức khỏe và vẻ đẹp thanh xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *