Hướng dẫn cách trồng cây thảo dược sâm tố nữ

Cây sâm tố nữ
Tin Tức

Eva sâm tố nữ xin chào các bạn, như chúng tôi đã đề cập rất nhiều về công dụng cũng như những giá trị mà sắn dây củ tròn  – sâm tố nữ mang lại thì ngày hôm nay, ban biên tập của Evasamtonu.com xin chia sẻ tới mọi người cách trồng và chăm sóc thảo dược sâm tố nữ một cách chi tiết và đơn giản nhất. Ai cũng có thể làm được. Nhất là các chị em muốn trồng thảo dược hỗ trợ làm đẹp cũng như chăm sóc da hay tái tạo nét thanh xuân cho bản thân của mình.

Những cách trồng sam to nu đơn giản, hiệu quả.

Nguồn gốc của sắn dây củ tròn

Ở Thái Lan, Sâm tố nữ (Pueraria mirifica) đã được sử dụng từ rất lâu với mục đích làm thuốc bổ và làm đẹp cho phụ nữ. Từ năm 2000, các nhà khoa học Thái Lan, Nhật Bản, Anh Quốc đã tiến hành nghiên cứu hoạt tính estrogen sinh học của chiết xuất từ củ sâm tố nữ dưới dạng cao chiết. Kết quả nghiên cứu cho thấy: cao sắn dây củ tròn có chứa các phyto-estrogen quý, giúp kích thích sự phát triển ngực – vòng 1 giúp trở nên săn chắc tự nhiên, chống lão hóa da, tăng cường sinh lý cực kỳ hiệu quả.

Hướng dẫn trồng sâm tố nữ

Trồng sâm tố nữ bằng củ.

Để nguyên củ hoặc cắt thành từng miếng sao cho mỗi miếng chứa 1 đến 2 mắt củ. Dùng tro hoặc vôi bôi vào phần vết cắt để hạn chế vi khuẩn tấn công và hao hụt dinh dưỡng.

Củ sâm tố nữ
Củ sắn dây củ tròn

Tiếp theo tiến hành ủ củ trong điều kiện ẩm ướt, có thể phủ rơm rạ lên, hoặc bọc trong vải quần áo ẩm để kích thích củ mọc mầm. Khi củ lên mầm được 1-2 đốt tay thì mang ra đất trồng.

Trồng sâm tố nữ bằng thân

Người ta tiến hành cắt thân sâm tố nữ thành từng khúc dài từ 1-2 gang tay sao cho mỗi khúc chứa ít nhất 2 mắt, sau đó đặt xuống rảnh đất góc nghiêng 45 độ, rồi lấp đất ½ lại. Sau đó tưới thêm chút nước và đợi cho phần thân này ra dễ và lá mới để phát triển thành cây mới.

Cây sâm tố nữ
Cây sâm tố nữ

Những biện pháp chăm sóc cho sắn dây củ tròn

Vì đây là loại cây mọc hoang, sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt nên cần rất ít nước. Vì vậy bà con chú ý không nên tưới quá nhiều, loại đất dùng để trồng cũng cũng phải giàu dinh dưỡng, tơi xốp nhưng phải thoát nước tốt.

Chăm sóc cho sâm tố nữ
Chăm sóc cho sâm tố nữ

Sắn dây củ tròn sinh trưởng ở độ cao 300-1000m, do đó chỉ phù hợp với khi hậu ẩm, nhiệt độ thấp (mát) nên rất khó để trồng ở đồng bằng hoặc khu vực thường xuyên khô hạn. Để việc trồng diễn ra thuận lợi được tốt hơn, bà con nên liên hệ với Viện dược liệu Trung ương để mua giống cây sâm tố nữ, đồng thời xin chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc sắn dây củ tròn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vừa qua, là những cách đơn giản giúp bạn có thể trồng cũng như chăm sóc cho sâm tố nữ phát triển 1 cách tự nhiên và khỏe mạnh. Hy vọng qua bài viết này đã có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức mới về loại thảo dược chống lão hóa thần kì này. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *